Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 5

https://nafiqad5.gov.vn


Cập nhật danh mục chỉ tiêu kiểm tra đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường EU

Ngày 18/11/2014, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã ban hành công văn số 2440/QLCL-CL1 thông báo điều chỉnh, cập nhật danh mục chỉ tiêu kiểm tra đối với các lô hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường EU đã được quy định tại Quyết định số 1471/QĐ-BNN-QLCL như sau:

1. Ngừng việc thẩm tra, kiểm tra bắt buộc đối với các chỉ tiêu:
    - Triphosphates (đối với chả cá, surimi)
    - Polyphosphates (đối với cá tra, basa fillet đông lạnh, tôm đông lạnh)
2. Giảm tần suất thẩm tra, kiểm tra chỉ tiêu Trifluralin đối với các lô hàng sản phẩm nuôi xuất khẩu xuống mức 1/20 lô.
3. Cập nhật các quy định của EU:
    - Bổ sung chỉ tiêu Oxytetracycline đối với các lô hàng tôm nuôi và các sản phẩm từ tôm nuôi với giới hạn tối đa cho phép 100 µg/kg.
    - Điều chỉnh mức giới hạn tối đa cho phép chỉ tiêu Cadimi (Cd) đối với:
      + Các sản phẩm cá thu, cá trích là 0,05 mg/kg (quy định trước đây của EU là 0,1 mg/kg).
      + Cơ thịt cá ngừ là 0,15 mg/kg (quy định trước đây của EU là 0,2 mg/kg).
      + Cơ thịt cá cơm, cá cờ kiếm là 0,25 mg/kg (quy định trước đây của EU là 0,3 mg/kg).
    - Bổ sung chỉ tiêu Histamine đối với:
      + Thủy sản lên men (không phải nước mắm) từ các loài thủy sản có hàm lượng histidin cao: mức giới hạn cho phép n = 9, c = 2, m = 200 mg/kg, M = 400 mg/kg.
      + Nước mắm sản xuất bằng phương pháp lên men: mức giới hạn tối đa cho phép 400 mg/kg.


Chi tiết CV 2440/QLCL-CL1.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây